3 สมุนไพรลดรอยสิว

เทรนด์ดูแลผิว เป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมในการดูแลผิวสำหรับสาว ๆ ที่ต่างก็จะมีสูตรฉะเพราะสำหรับตัวบุคคล โดยแต่ละเทคนิคก็จะสามารถช่วยให้สุขภาพผิวดีขึ้นได้ทั้งนั้น โดยเฉพาะปัญหาเรื่องของสิว ที่มักจะเป็นปัญหาที่กวนใจสาว ๆ เสมอมา ที่เพราะกว่าจะทำให้หน้ากลับมาใส ไร้สิวได้นั้น ต้องบอกเลยว่ามันยากจริง ๆ ไหนจะรอยดำ รอยแดงต่าง ๆ ที่มักจะฝากเอาไว้หลัวจากสิวหายไป ซึ่งการรักษาในแต่ละครั้วก็แพงแสนแพง เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงมีเทคนิคง่าย ๆ ในการดูแลผิวด้วย 3 สมุนไพรลดรอยสิว ที่ใช้ดี และอยากมาบอกต่อให้ทุกคนลองนำเอาไปลองใช้กันดู

1. แตงกวา

หนึ่งในสมุนไพรก้นครัว ที่ทุกบ้านน่าจะต้องมีติดเอาไว้อย่างแน่นอน โดยที่ แตงกวา ถือว่าเป็นผักสมุนไพรหนึ่งชนิดที่สามารถช่วยลดรอยสิวได้ ที่สามารถนำเอามาใช้รักษาอาการบนในหน้าให้กลับมามีความชุ่มชื้นได้เป็นอย่างดี โดยที่แตงกวา มีสรรพคุณโดยตรงต่อการบำรุงความงาม ด้วยขั้นตอนการดูแลแสนง่ายนั่นก็คือ

โดยการคั้นเอาแต่น้ำแตกกวาออกมา และน้ำเอาไปผสมให้เข้ากับน้ำมะนาว และน้ำผึ้ง แล้วนำเอามาพองทิ้งเอาไว้ประมาณ 10 – 15 นาที เพียงนำเอาวิธีนี้ใช้อย่างเป็นประจำ รับรองว่าหน้าจะกลับมาใส สวย ไร้สิวได้อย่างแน่นอย

2. หอมแดง

หอมแดง หนึ่งในสมุนไพรที่หลายคนอาจจะไม่ค่อยรู้ถึงสรรพคุณที่แท้จริง ว่าจริง ๆ แล้ว หอมแดง มีประโยชน์ในด้านของความงาม เพราะเห็นหัวเล็ก ๆ แบบนี้ ต้องบอกเลยว่า หอมแดง อัดแน่นไปด้วยวิตามิน ซี บี แคลเซียม เหล็ก ซัลเฟอร์ ฟอสฟอรัส โพแทสเซียม สังกะสี และโปรตี เรียกได้ว่าสารอาหารแต่ละชนิดนั้น เป็นอาหารผิวชั้นยอดทั้งนั้นเลย ที่สามารถซ่อมแซม เพิ่มความหยืดหยุ่น กักเก็บความชื้น และลดรอยสิวได้เป็นอย่างดีอีกด้วย โดยที่หอมแดง สามารถนำเอามาดูแลลดรอยสิวได้ด้วยขั้นตอนการดูแลแสนง่าย ดังต่อไปนี้

เพียงล้างหัวหอมให้สะอาด ทำการปอกเปลือก และสับหอมแดงเป็นชิ้นเล็ก ๆ นำเอามาพอกเอาไว้ตรงบริเวณใบหน้า ที่มีปัญหาริ้วรอยจากรอยดำที่เกิดจากสิว หรือบริเวณที่มีอาการอักเสบ ก็จะสามารถทำให้รอต่าง ๆ หายวับไปได้ทันที แต่ข้อควรระวัง ให้ระวังบริเวณใต้ตา และจมูก เอาไว้ให้ดีด้วยนะ

3. มะขามเปียก

สมุนไพรยอดนิยม ที่ถ้าหากพูดถึงต้นตำรับในการดูแลสุขภาพผิว มะขามเปียกถือว่าเป็นหนึ่งในราชินีแห่งการดูแลผิวอย่างแท้จริง เพราะนอกจากความเปรี้ยวซะใจแล้ว มะขามเปียกยังสามารถออกฤทธิ์เป็นกรดตามธรรมชาติ ที่สามารถนำเอามาใช้เพื่อเป็นการดูแล บำรุงผิวได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ซึ่งการใช้มะขามเปียกก็สามารถใช้ได้หลากหลายสูตร โดยวันนี้สามารถนำเอา นำมะขามเปียก มาดูแลลดรอยสิวได้ด้วยวิธีง่าย ๆ ดังต่อไปนี้

นำเอาน้ำมะขามเปียกมาผสมกับน้ำผึ้ง และนมสด แล้วคนในส่วนผสมเข้ากัน แล้วจึงนำเอามาพอกไว้บริเวณหน้า ทิ้งเอาไว้ประมาณ 10 – 15 นาที แล้วค่อยใช้มือขัดวน ๆ ทั่วบริเวณใบหน้า ก่อนที่จะล้างออก เพียงเท่านี้ก็จะสามารถช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายไปแล้ว ให้กลับมาสวยใส ปังเป๊ะ ได้อย่างง่ายดาย

แต่ละสูตรที่นำเสนอในวันนี้เป็นเพียงสูตรทางเลือกในการใช้ดูแล ฟื้นฟูผิว และลดรอยสิวเพียงเท่านั้น เพียงเท่านี้ก็สามารถจบปัญหารอยสิว ที่มารบกวนใจได้อย่างง่ายดายแล้ว ที่จะสามรถลดรอยสิว และรักษาสิวให้อยู่หมัดได้ ที่จะทำให้หน้ากลับมา สวย ใส ปัง ได้อย่างง่ายดาย และที่สำคัญไม่ต้องเสียเงินแพง ๆ ในการรักษาอีกด้วย