คุนหมิงถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของโลกที่ห้ามพลาด

คุนหมิง หนึ่งในเมืองที่ตั้งอยู่ในมณฑลยูนนาน ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของคนไทยกันเลยทีเดียว ซึ่งที่นี่ได้รับการขนานนามว่าเป็นนครแห่งฤดูใบไม้ผลิ โดยที่พื้นที่ส่วนใหญ่ของมณฑลยูนนานจะเต็มไปด้วยภูเขาสูงขนาดใหญ่ โดดเด่นไปด้วยบรรยายสบายๆ เพราะจะมีอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี ทำให้สามารถเดินทางไปเดินได้ตลอดทั้งปี ยิ่งไปกว่านั้นการที่เมืองคุนหมิง มณฑลยูนนานอยู่ใกล้กับประเทศไทยเป็นอย่างมาก จึงทำให้สามารถเดินทางได้อย่างรวดเร็ว จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคุนหมิงถึงเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวไทย ที่เมื่อไหร่ก็ตามที่นึกถึงบรรยายสบายๆ จะต้องนึกถึงคุนหมิงเสมอ เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว หรือทัวร์คุนหมิง กับสถานที่ยอดนิยม ที่ติดอันดับการเดินทาง TOP HIP ในปี 2023

1.วัดหยวนทง

มาเริ่มทัวร์คุนหมิงกับสถานที่แรกกันที่ วัดหยวนทง วัดแห่งนี้ถือว่าเป็นวัดใหญ่ และมีอายุที่เก่าแก่เป็นอย่างมากของมณฑลยูนนาน ถูกสร้างขึ้นมาในช่วงสมัยราชวงศ์ถัง ที่มีอายุเก่าแก่กว่า 1,200 ปี ลักษณะการสร้างของวัดแห่งนี้จะแตกต่างจากวัดอื่นๆ เพราะไม่ได้ถูกสร้างขึ้นมาตามแบบของวัดจีนที่จะต้องสร้างบนภูเขา แต่จะสร้างอยู่ต่ำกว่าภูเขา และเนื่องจากเคยเป็นศาลเจ้าแม่กวนอินมาก่อน จึงทำให้ยิ่งมีความน่าสนใจเพิ่มขึ้นไปอีก บรรยากาศภายในวันนี้จะมีความร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ และสระน้ำขนาดใหญ่ ในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่เดินไปทั้งนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย และทั่วโลก

2.ตำหนักทองจินเตี้ยน

สถานที่ต่อมาก็คือ ตำหนักทองจินเตี้ยน สถานที่แห่งนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญ โดยที่ถูกสร้างขึ้นมาในสมันราชวงศ์หมิง และได้รับการบูรณะขึ้นมาใหม่โดย อ๋อง อู๋ซานกุ้ย ตัวตำหนักจะตั้งอยู่บนภูเขาหมิงฟ่งซาน ลักษณะที่โดดเด่นของตัวตำหนักจะถูกสร้างด้วยทองเหลืองทั้งหลัง มีความสูง 6.7 เมตร และความกว้าง 6.2 เมตร ภายในได้เก็บกระบี่ และดาบโบราณ ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นอาวุธประจำตัว ที่มีความสำคัญต่อ อ๋อง อู๋ซานกุ้ย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ห้ามพลาดเป็นอันขาดถ้าหากมีโอกาสได้เดินทางไปทัวร์คุนหมิง มณฑลยูนนาน

3.ทะเลสาบชุ่ยหู

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังที่มักจะติดอันดับ ทัวร์คุนหมิงของทุกโปรแกรมทัวร์นั่นก็คือ ทะเลสาบชุ่ยหู ที่แห่งนี่คือทะเลสาบที่มีขนาดใหญ่ และถูกขนามนานว่าเป็นสระมรกต ถูกต้องอยู่ในกลางเมืองคุนหมิง ถือว่าเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อน หย่อนใจเป็นอย่างมาก โดยที่ประชาชนภายในเมืองก็จะเลือกสถานที่แห่งนี้ทำกิจกรรมต่างๆ ไฮไลท์ของที่นี่คือในช่วงฤดูหนาว เพราะจะมีนกนางนวลปากแดง ซึ่งถือว่าเป็นสายพันธุ์หายาก หนีความหนาวเย็นมาจากไซบีเรียให้ได้เห็น และติดตามกันด้วยนั่นเอง

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับสถานที่ที่นำมาแนะนำให้ได้ดูกันในวันนี้ ซึ่งถือว่าติดอันดับการเดินทาง TOP HIP ในปี 2023 กับการทัวร์คุนหมิง แน่นอนว่าข้อดีของเมืองดังกล่าวก็คือสามารถเดินทางไปเที่ยวได้ตลอดทั้งปี เดินทางรวดเร็ว สะดวกสบาย จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมหลายๆ คนนั้นสนใจ และวางแผนที่จะไปทัวร์คุนหมิงกันเป็นจำนวนมาก