พรีเวดดิ้งในเมืองหลวง คู่รักสายสตรีทปักหมุดไว้เลย

การถ่ายรูป พรีเวดดิ้งในเมืองหลวง อย่างกรุงเทพ แนวที่เหมาะสมที่สุดก็คงไม่พ้นแนวสตรีท เพราะเต็มไปด้วยรถรา แฟชั่น ความทันสมัย ตึกรามบ้านช่อง ที่ล้วนทำให้รูปภาพออกมามีความสวยเก๋ อีกทั้งโลเกชั่นก็มีให้เลือกมากมาย แต่หากถามว่าย่านไหนเหมาะที่สุดก็แนะนำได้ดังต่อไปนี้

พรีเวดดิ้งในเมืองหลวง ย่านบางรัก

เป็นย่านถ่ายพรีเวดดิ้งแนวสตรีทยอดนิยม เพราะโลเคชั่นมีทั้งไปรษณีย์กลางบางรักที่มีสถาปัตยกรรมแบบไทยร่วมสมัย (ก่อนถ่ายภาพควรขออนุญาตก่อน)  ยังมีถนนเจริญกรุงที่ตั้งของอาคารบ้านเรือนเก่าแก่ดูมีความวินเทจที่หาได้ยาก รวมไปถึงร้านค้าต่าง ๆ และผู้คนมากมายที่สัญจรไปมา ให้บรรยากาศที่สมบูรณ์แบบสุด ๆ

สะพานพุทธ

หากใครไปถ่ายพรีเวดดิ้งที่นี่แนะนำว่าช่วงเย็นจะสวยที่สุด เพราะตอนพระอาทิตย์ลับขอบฟ้ากับวิวของแม่น้ำเจ้าพระยามีความลงตัวอย่างเป็นธรรมชาติ ทำให้ได้ภาพถ่ายที่แสนโรแมนติก แต่หากใครไม่สะดวกไปที่นี่ ตัวเลือกอื่น ๆ อย่าง สะพานพระราม 8 สะพานช่องนนทรี และสะพานภูมิพล ก็สวยงามไม่แพ้กัน

สยาม

ย่านพรีเวดดิ้งที่มีบรรยากาศแบบวิถีชีวิตของคนเมืองหลวง เต็มไปด้วยความทันสมัย และแฟชั่น มีมุมให้เลือกถ่ายเยอะมาก เหมาะสำหรับคู่รักวัยรุ่นหรือต้องการอารมณ์แนวน่ารักสดใส มีความรู้สึกคูล ๆ ชิค ๆ

สถานีรถไฟหัวลำโพง

สถานีรถไฟเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ให้ความรู้สึกคลาสสิคแบบโบราณเพราะมีศิลปะสไตล์อิตาเลียนผสมกับเรอเนสซองซ์ มีการตกแต่งด้วยหินอ่อน เพดานมีการสลักลายนูนแบบต่าง ๆ หากคู่รักคู่ไหนอยากถ่ายพรีเวดดิ้งแนวสตรีทย้อนยุค รับรองว่าที่นี่ให้ภาพสวยงามโดนใจอย่างแน่นอน

เสาชิงช้า

เสาชิงช้าขนาดใหญ่ สีแดงเด่นชัด อาคารพาณิชย์ บ้านเรือน ที่เป็นสถาปัตยกรรมเก่าแก่ทำให้ฉากหลังรูปพรีเวดดิ้งมีความโดดเด่น หากอยู่ถูกที่ถูกเวลาอาจได้ฝูงนกพิราบเข้าร่วมเฟรมอีกด้วย

พรีเวดดิ้งในเมืองหลวง ที่เยาวราช

เป็นย่านที่จะพลาดไม่ได้โดยเด็ดขาด สำหรับการถ่ายพรีเวดดิ้งแนวสตรีท เพราะทั้งบรรยากาศ ป้ายอาคารร้านค้าต่าง ๆ แบบจีนดูมีเอกลักษณ์ รวมไปถึงถนนที่มีความคึกคักตลอด 24 ชั่วโมง ทำให้รูปออกมามีเสน่ห์แบบคนเมืองกรุง อีกทั้งสามารถถ่ายได้ทั้งช่วงกลางวัน และกลางคืนส่วนใครชอบความรู้สึกสไตล์ไหนก็เลือกได้เลย

เป็นยังไงกันบ้างกับสถานที่ พรีเวดดิ้งในเมืองหลวง ที่เรานำมาแนะนำกัน หากใครกำลังวางแผนแต่งงานแต่ไม่รู้ว่าจะพรีเวดดิ้งแนวไหนดี ก็สามารถนำทั้งหมดนี้เป็นตัวเลือกหรือแนวทางกันได้ รับรองว่าได้ภาพที่ถูกใจอย่าแน่นอน